TRANG CHỦ

Nếu bạn biết rõ nhu cầu của mình, thì chỉ cần mua bộ sách bạn cần. Trong trường hợp bạn muốn học IELTS nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc bài viết này.

Lưu ý: Để bắt đầu học IELTS, bạn cần phải có một nền tảng tiếng Anh nhất định. Để biết sách có phù hợp với trình độ của mình hay không, bạn nên tham khảo các bài mẫu trên website này, trước khi mua sách.

LỘ TRÌNH TỰ HỌC IELTS 7.0+

GIAI ĐOẠN 1: TỪ VỰNG CƠ BẢN + HỆ THỐNG NGỮ PHÁP
Bộ Từ vựng IELTS cơ bản – trích lọc 1000 từ hay gặp trong bài thi IELTS – sẽ giúp bạn củng cố nền tảng từ vựng cần thiết cho IELTS. Đó là một sự bắt đầu hợp lý.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên gia cố lại nền tảng ngữ pháp. Chuỗi video miễn phí chúng tôi thực hiện theo giáo trình Cambridge Grammar for IELTS vô cùng phù hợp với những bạn muốn hệ thống lại toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh.
GIAI ĐOẠN 2: TỪ VỰNG NÂNG CAO + VIẾT LUẬN + NGHE/ĐỌC
Bộ Từ vựng IELTS nâng cao sẽ cần thiết cho bất cứ ai muốn đạt điểm IELTS Reading + Listening 7.0, bởi vì nó trích lọc 1000 từ khó trong các bài thi IELTS thật của Đại học Cambridge.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên bắt đầu xây dựng các kỹ năng. Mặc dù viết luận (essay) là bài viết số 2 trong bài thi IELTS Writing, chúng tôi khuyến khích các bạn nên học nó trước khi học viết phân tích Biểu đồ, vì nền tảng viết câu khi học viết Essay sẽ giúp bạn viết Biểu đồ tốt hơn. Quyển Tự học IELTS essay đúng quy trình sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.
Song song đó, các bạn cũng nên bắt đầu xây dựng kỹ năng Nghe + Đọc. Với Reading, các bạn có thể sử dụng quyển Tự học IELTS Reading - Từ cơ bản đến nâng cao.
Chúng tôi khuyến khích các bạn mua thêm sách Áp dụng ngữ pháp IELTS. Bộ sách này phân tích 99 lỗi sai ngữ pháp mà học viên hay mắc, giúp bạn hiểu chắc các vấn đề ngữ pháp tiếng Anh và tự tin với câu mình viết ra.
GIAI ĐOẠN 3: BIỂU ĐỒ + SPEAKING + NGHE/ĐỌC
Ở giai đoạn này, các bạn sẽ xây dựng kỹ năng viết bài phân tích Biểu đồ (Writing task 1). Bộ sách Phân tích Biểu đồ IELTS hướng dẫn chi tiết từ thấp lên cao, đầy đủ các dạng, sẽ giúp bạn đạt điểm IELTS Writing mong muốn.
Với kỹ năng nói, chúng tôi có bộ Xây dựng kỹ năng IELTS Speaking. Bộ sách này dạy cả 4 phần: Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm, Lưu loát. Nhưng vì phần từ vựng của nó thuộc dạng nâng cao, các bạn nên học quyển này sau các bộ Từ vựng IELTS cơ bảnTừ vựng IELTS nâng cao.
Song song đó, các bạn cũng tiếp tục xây dựng kỹ năng Nghe + Đọc. Với Reading, các bạn tiếp tục học với quyển Tự học IELTS Reading ở trên. Với Listening, các bạn có thể sử dụng tài liệu Complete IELTS 5.0-6.5 (tải miễn phí ở website này).
Học xong giai đoạn 3, thì nền tảng các bạn đã đầy đủ, có thể bước vào giai đoạn giải đề. Với Listening và Reading, các bạn có thể mua bộ đề Cambridge IELTS 15, 16, 17 (3 tập mới nhất)  về giải. Với Writing và Speaking, các bạn có thể tham khảo các đề thi mới ra, được các trung tâm IELTS chia sẻ trên mạng. Luyện thêm 2-3 tháng là có thể đi thi được.
Với Listening, các bạn có thể học theo tài liệu Complete IELTS 4.0-5.0 (tải miễn phí ở website này).
FANPAGE
SÁCH IELTS THẦY DANH
262/20 Lạc Long Quân, P.10, Q.11, TP.HCM
096.1418.468
nguyenlungdanh@gmail.com